Hoá chất diệt rong rêu trong tháp giải nhiệt và những điều cần biết

Home » Case Study » Hoá chất diệt rong rêu trong tháp giải nhiệt và những điều cần biết

Rong rêu là hiện tượng phổ biến và thường xuyên xảy ra với hệ thống cooling tower , việc sử dụng hóa chất diệt rong rêu trong tháp giải nhiệt là nhu cầu cần thiết đối với doanh nghiệp. Vậy nguyên nhân nào sinh ra rong rêu và cách xử lý như thế nào để có hiệu quả nhất? Cùng Multichem tìm hiểu ngay qua bài viết sau

Nguyên nhân xuất hiện và phát triển của rong rêu trong tháp giải nhiệt

Để tìm được giải pháp phù hợp, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao trong tháp giải nhiệt lại xuất hiện rong rêu. Một số nguyên nhân chính có thể kể đến: 

 • Một vài yếu tố như độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng thích hợp, tạo điều kiện thuận lợi để rong rêu phát triển nhanh chóng. Trường hợp này sử dụng hoá chất sau một thời gian rong rêu vẫn xuất hiện trở lại 
 • Lượng hoá chất không đủ thời gian để duy trì nồng độ hóa chất cũng là nguyên nhân rong rêu không được triệt tiêu. Hiện tượng này thường xảy ra ở vị trí nước không tuần hoàn được liên tục. 
 • Hoá chất không có tác dụng bởi vi sinh vật đã bị lờn thuốc, sinh đề kháng.

Những hậu quả do rong rêu tác động lên hệ thống giải nhiệt 

Một vài ảnh hưởng trực tiếp đến các thiết bị trong hệ thống tháp giải nhiệt mà bạn cần lưu ý: 

 • Tảo, nấm bám vào lá tản nhiệt, lâu ngày sẽ hạn chế dòng chảy của nước làm mát, giảm hiệu suất làm mát đáng kể.
 • Các sinh khối chết trong hệ thống đường ống dẫn đến các chất rắn lơ lửng ngày càng tăng. Từ đó dẫn đến việc gia tăng sự ăn mòn trên các đường ống này. 
 • Vi khuẩn dần dần xâm chiếm phía làm mát bằng nước của bề mặt kim loại trong bộ trao đổi nhiệt. Kết quả là các màng sinh học làm cách ly đối với trao đổi nhiệt một cách hiệu quả, mà hiệu quả đang làm hiệu quả truyền nhiệt dần giảm xuống <10% giá trị thiết kế.

Hoá chất diệt rong rêu trong tháp giải nhiệt

Để ngăn ngừa và kiểm soát sự phát triển của rong rêu, nấm và cá vi sinh vật cùng loại chúng ta nên dùng hoá chất bảo trì để tẩy rửa và xử lý môi trường nước. Sau đây là những đặc điểm của phương pháp sử dụng hóa chất diệt rong rêu trong tháp giải nhiệt

Phân loại hóa chất diệt rong rêu trong tháp giải nhiệt

Hoạt chất diệt rong rêu trong tháp giải nhiệt thường được chia thành 2 loại: Hoá chất diệt vi sinh không có tính oxi hoá và hoá chất diệt rong rêu vi sinh có tính oxi hoá

 • Hoá chất diệt rong rêu vinh sinh không có tính oxi hoá được hoạt động dựa trên nguyên lý cô lập vi khuẩn với môi trường sống không cho chúng trao đổi chất. Sau một thời gian vi khuẩn sẽ bị đói và chết nhanh chóng.
 • Hoá chất diệt vi sinh có tính oxi hoá: Những loại hoá chất này sẽ tấn công trực tiếp vi khuẩn và giết chết chúng. Dòng sản phẩm này thường được sử dụng trong môi trường dễ phát triển vi sinh vật.

Lợi ích khi sử dụng hóa chất diệt rong rêu trong tháp giải nhiệt 

Ngăn chặn và hạn chế sự phát triển của rong rêu sẽ giúp hệ thống tản nhiệt hoạt động ổn định và hiệu suất tốt hơn. Không chỉ thế việc loại bỏ rong rêu còn giúp tăng tuổi thọ máy móc, giảm thiểu chi phí vận hành, bảo trì và sửa chữa do ăn mòn, tắc nghẽn. Ngoài ra, diệt rong rêu bằng hoá chất không gây ô nhiễm môi trường do mùi hôi của rêu tạo ra.

Hoá chất diệt rong rêu tốt nhất trên thị trường hiện nay

Các dòng hoá chất chất lượng tốt thường có những đặc tính như:  diệt vi sinh có hoạt tính cao, độc tính thấp và dễ bị phân huỷ. 

Hoá chất diệt rong rêu tốt nhất trên thị trường hiện nay

Dòng sản phẩm xử lý nước CrestoPro được thiết kế chuyên dụng cho việc xử lý nước cấp tháp giải nhiệt, nồi hơi và nhiều hệ thống khác. Với những ưu điểm như:

 • Không gây ăn mòn cho bề mặt thiết bị và đường ống
 • Tác dụng nhanh chóng và hiệu quả
 • Khả năng phân huỷ sinh học tốt
 • Kiểm soát tốt cacbonat và sunfat
 • Tương thích tốt với tất cả các màn chính
 • Nhiều loại sản phẩm, phù hợp cho rất nhiều vấn đề xảy ra trong hệ thống
 • Tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp

Nếu như bạn cần tư vấn thêm về các dòng hoá chất diệt rong rêu trong tháp giải nhiệt, vui lòng để lại thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn nhanh nhất. Và đừng quên truy cập ngay website https://multichem.com.vn/ để đón đọc thêm các bài viết bổ ích khác

Yêu cầu tư vấn và báo giá đến Multichem

[contact-form-7 id=”3769″ title=”Yêu cầu tư vấn sản phẩm”]

Tin liên quan
slay (1)
slay
sua-chua-kim-loại-la-gi
Bài viết mới
Tìm hiểu về sơn epoxy chống ăn mòn hóa chất
Cách chọn sơn Epoxy phủ gốm chất lượng
dau-toi-thep-la-gi-cach-lua-chon-ra-sao4
Tìm hiểu về các cách thức tôi cứng kim loại
danh-gia-san-pham-devcon-brushable-ceramic-blue-11765
Ưu điểm của Devcon Brushable Ceramic Blue 11765