Lưu trữ dầu thuỷ lực sai cách – Liệu bạn có biết?

Home » Case Study » Lưu trữ dầu thuỷ lực sai cách – Liệu bạn có biết?

Hiện nay, dầu thủy lực đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong các ngành công nghiệp. Tuy nhiên, nếu việc lưu trữ không cẩn thận có thể gây ảnh hưởng xấu đến máy móc và làm chậm quy trình sản xuất. Hiểu rõ điều đó, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn cụ thể những sai lầm khi lưu trữ dầu thủy lực qua bài viết dưới đây.

Vì sao cần lưu trữ dầu thủy lực?

Máy móc ngày càng hiện đại đồng nghĩa với việc những yêu cầu về chất bôi trơn càng trở nên khắt khe hơn. Tuy nhiên vì nghĩ rằng dầu thủy lực chất lượng cao không dễ bị biến đổi nên nhiều người vẫn còn chủ quan trong cách bảo quản. Điều này đã khiến cho tình trạng ô nhiễm dầu khi để lâu trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu vẫn gượng gắng sử dụng thì có thể gây hư hỏng, han gỉ cả hệ thống máy móc, thiết bị. Đây cũng chính là nguyên nhân làm chậm quá trình sản xuất, giảm hiệu quả và tổn hao thêm chi phí sửa chữa. 

Tổng hợp những sai lầm trong lưu trữ dầu thủy lực 

Lưu trữ dầu thủy lực không đúng cách sẽ gây ra nhiều vấn đề cho hệ thống máy móc, thiết bị khi vận hành. Đặc biệt là ở các khu công nghiệp, với số lượng quá lớn thì khó có  thể tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc trong việc bảo quản. Tiêu biểu thường thấy như:

Sử dụng khoang chứa và container bị ô nhiễm

Một lỗi rất phổ biến khi lưu trữ dầu thủy lực hiện nay là sử dụng khoang chứa hay container không đảm bảo tiêu chuẩn. Các tạp chất, bụi bẩn, giấy nhám, cát, đất,… còn bám dính phía bên trong thùng có thể gây ô nhiễm và làm biến đổi tính năng của sản phẩm. Nếu tiếp tục sử dụng, cáu cặn sẽ dần tồn đọng trên chi tiết máy khiến cho hệ thống hộp số, van sero mau chóng bị hư hỏng. Do đó, khi cần bảo quản dầu thủy lực để vận chuyển đi xa thì chỉ nên dùng các thùng chứa đã được vệ sinh kỹ lưỡng và đảm bảo chất lượng.  

Đặt thùng dầu thủy lực ở ngoài trời 

Đừng nên đặt các thùng dầu thủy lực ở ngoài trời suốt thời gian dài. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột từ môi trường tự nhiên xung quanh có thể khiến dầu bị biến đổi tính chất nhanh chóng. 

Hiểu một cách đơn giản là khi nhiệt độ giảm, không khí ngưng tụ thì dầu thủy lực bị co lại và mất đi tính năng độ nhớt vốn có. Do đó, sản phẩm thường sẽ loãng hơn nhiều so với kết cấu nguyên bản ban đầu. Điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống máy móc trong quá trình vận hành như chệch hướng bánh răng hay ổ trục.

Tổng hợp những sai lầm trong lưu trữ dầu thủy lực 

Hãy nhớ rằng nơi tốt nhất cho việc lưu trữ dầu thủy lực phải đảm bảo tính ổn định cả 2 yếu tố là nhiệt độ và độ ẩm. Các công trình kiến trúc vững chắc, thoáng mát, cao ráo sẽ khá phù hợp để dầu luôn giữ được chất lượng lý tưởng. 

Dùng các phi/thùng chứa trong suốt 

Bảo quản dầu thủy lực tốt nhất là trong phi/thùng kín, có nắp đậy và được mã hóa bằng những màu sắc riêng biệt. Mỗi cái sẽ đại điện cho một loại dầu với đặc tính khác nhau. Điều này vừa giúp bạn dễ dàng nhận biết sản phẩm vừa tránh khỏi những nhầm lẫn tai hại khi sử dụng. 

Có không ít khách hàng đã từng lựa chọn các vật chứa trong suốt để lưu trữ dầu thủy lực. Chúng tuy trông khá đẹp mắt nhưng lại khiến họ mất rất nhiều thời gian để tìm ra sản phẩm nào mới thực sự phù hợp với hệ thống máy móc của mình. 

Dùng các phi/thùng chứa trong suốt 

Lời kết 

Trên đây là bài viết chi tiết về những sai lầm khi lưu trữ dầu thủy lực. Hy vọng chúng tôi đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu còn điều gì cần tư vấn hay đặt hàng sản phẩm dầu thủy lực nói riêng và chất bôi trơn công nghiệp nói chung, xin vui lòng liên hệ qua hotline: 028 3551 3579 hoặc truy cập website: https://multichem.com.vn/.

Tin liên quan
slay (1)
slay
sua-chua-kim-loại-la-gi
Bài viết mới
Tìm hiểu về sơn epoxy chống ăn mòn hóa chất
Cách chọn sơn Epoxy phủ gốm chất lượng
dau-toi-thep-la-gi-cach-lua-chon-ra-sao4
Tìm hiểu về các cách thức tôi cứng kim loại
danh-gia-san-pham-devcon-brushable-ceramic-blue-11765
Ưu điểm của Devcon Brushable Ceramic Blue 11765