Sử dụng băng tải bền bỉ và tốt nhất cho doanh nghiệp: Bạn có biết

Home » Case Study » Sử dụng băng tải bền bỉ và tốt nhất cho doanh nghiệp: Bạn có biết

Hệ thống băng tải giúp cho việc vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa, sản phẩm một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng không đúng mục đích sử dụng hay quy mô vận hành thì có thể gây ra nhiều rắc rối khi sản xuất hoặc làm ảnh hưởng tuổi thọ băng tải. Vậy những yếu tố nào giúp sử dụng băng tải bền bỉ đối với doanh nghiệp của bạn, hãy cùng Multichem tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Những yếu tố quyết định loại băng tải tốt nhất

Việc ứng dụng băng tải cho doanh nghiệp thường sẽ dựa trên mô hình hoạt động và yêu cầu của từng dây chuyền sản xuất. Do đó bạn cần nắm rõ những điều sau để chọn ra loại băng tải phù hợp nhất. 

Sản phẩm cần chuyển

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần xem xét trước khi ứng dụng băng tải cho doanh nghiệp. Nó cần phải phù hợp với vật liệu cấu tạo và bề mặt của dây đai. Từ đó lựa chọn ra loại thắt lưng tương thích với sản phẩm, hàng hóa.

Vật liệu cần vận chuyển sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thông số kỹ thuật của băng tải. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ điều này nếu bạn muốn tối đa hóa công suất dây chuyền sản xuất đang sử dụng. 

cách sử dụng băng tải bền bỉ

Kích thước sản phẩm

Kích thước sản phẩm sẽ quyết định tới bề ngang của băng tải. Một khi nó càng lớn thì càng cần loại dây đai rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, tính năng thanh dẫn bên cũng được thêm vào để đảm bảo sản phẩm luôn nằm phía trên đầu băng tải và không bị rơi trượt.  

Xác định trọng lượng sản phẩm

Bạn nên xác định trọng lượng trên mỗi đơn vị sản phẩm vì nó sẽ ảnh hưởng tới 2 thông số kỹ thuật sau:

  • Trước hết là độ dày của băng tải. Nếu vận chuyển hàng hóa càng nặng thì càng cần loại dây đai bền bỉ và có thể hoạt động lâu dài ngay cả trong môi trường khắc nghiệt. Còn trong trường hợp là loại băng tải nghiêng, bề mặt thường được chế tạo nhám cùng độ bám cao giúp tránh làm rơi sản phẩm khi lên dốc.  
  • Thứ hai là các con lăn. Nguyên nhân do trọng lượng động của sản phẩm (từ chuyển động) không chỉ tập trung vào băng tải mà còn tác động tới các con lăn bên dưới băng tải. 
Xác định trọng lượng sản phẩm

Tổng trọng lượng sản phẩm vận chuyển sẽ giúp xác định được vật liệu băng tải cần lựa chọn. Cụ thể là bạn có thể dùng băng tải nhôm đối với công việc nhẹ nhàng hoặc băng tải thép dành cho những ứng dụng nặng nhọc hơn. 

Lời kết

Trên đây là bài viết chi tiết về các yếu tố quyết định sử dụng băng tải bền bỉ và cách lựa chọn tốt nhất. Hy vọng những thông tin này đã mang đến nhiều hữu ích cho bạn. Nếu còn điều gì cần chúng tôi tư vấn thêm, vui lòng liên hệ qua hotline: 028 3551 3579.

Tin liên quan
slay (1)
slay
sua-chua-kim-loại-la-gi
Bài viết mới
Tìm hiểu về sơn epoxy chống ăn mòn hóa chất
Cách chọn sơn Epoxy phủ gốm chất lượng
dau-toi-thep-la-gi-cach-lua-chon-ra-sao4
Tìm hiểu về các cách thức tôi cứng kim loại
danh-gia-san-pham-devcon-brushable-ceramic-blue-11765
Ưu điểm của Devcon Brushable Ceramic Blue 11765