3 vấn đề đáng chú ý trong quá trình sử dụng dầu cắt gọt kim loại

Home » Case Study » 3 vấn đề đáng chú ý trong quá trình sử dụng dầu cắt gọt kim loại

Dầu gia công kim loại hiện đang được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống và các ngành công nghiệp hiện nay vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng có kinh nghiệm xử lý, khai thác sản phẩm một cách tối ưu nhất. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay 3 vấn đề đáng chú ý khi sử dụng dầu cắt gọt nhé!

Thay đổi dầu cắt gọt kim loại khác khi cần thiết

Có nhiều khách hàng thắc mắc rằng tại sao người ta sử dụng dầu cắt gọt kim loại đạt hiệu quả cao như thế? Dù mình cũng làm theo hướng dẫn từ nhà sản xuất nhưng vẫn chẳng đâu vào đâu? Thật ra, vấn đề chưa chắc nằm ở chất lượng sản phẩm mà là cách họ sử dụng chúng tối ưu hơn mà thôi. 

Đừng mãi lựa chọn một loại dầu cắt gọt khi nó đã kém dần hiệu quả. Có thể ở thời gian đầu, sản phẩm đó rất phù hợp với máy móc, dụng cụ cùng chất liệu gia công của bạn nhưng sau này thì không. Vậy đây chính là lúc khách hàng nên thay đổi loại dầu cắt gọt kim loại mới được sản xuất bằng công nghệ và hệ phụ gia tiên tiến hơn. 

Thay đổi dầu cắt gọt kim loại khác khi cần thiết

Tuy nhiên đừng vì thế mà chọn đại bất kỳ sản phẩm nào đang được quảng cáo rầm rộ trên thị trường. Hãy thử tham khảo ý kiến từ các chuyên gia hoặc tư vấn viên của điểm phân phối uy tín. Bởi nếu mua sai loại dầu cắt gọt sẽ càng làm cho mọi chuyện trở nên tệ hại hơn và khiến quá trình gia công gặp nhiều khó khăn.  

Nên hay không việc tái sử dụng dầu cắt gọt kim loại?

Nên hay không việc tái sử dụng dầu cắt gọt kim loại? Hành động này có giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn? Hoặc dầu tái chế liệu còn tốt cho quá trình gia công hay sức khỏe người dùng? Đây là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ quý khách hàng trong khoảng thời gian gần đây.  

Thực tế, dầu cắt gọt sau khi sử dụng sẽ chứa rất nhiều mạt vụn kim loại, bụi bẩn, cáu cặn,… Do đó đòi hỏi quy trình xử lý phải thật kỹ lưỡng, đạt chuẩn và nghiêm ngặt. Điều này vừa tránh gây ô nhiễm sản phẩm thay mới về sau, không làm hại sức khỏe con người vừa bảo vệ môi trường rất tốt. 

Nên hay không việc tái sử dụng dầu cắt gọt kim loại?

Hãy luôn nhớ rằng điểm quan trọng trong việc tái chế là vệ sinh và khử trùng thùng đựng hoặc bể chứa. Tuyệt đối đừng để nước mưa hay chất bẩn văng vào bên trong. Nếu không dầu sẽ bị hỏng nhanh chóng, không đủ tiêu chuẩn đưa vào sản xuất.

Dầu cắt gọt kim loại sau khi xử lý cần được kiểm định chất lượng một lần nữa. Nếu đạt tiêu chuẩn có thể đưa vào tái sử dụng nhưng doanh nghiệp cũng nên cân nhắc trước. Bảo quản chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát và che đậy cẩn thận. 

Dầu cắt gọt kim loại có thể bị ô nhiễm

Nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng chỉ thực phẩm tươi sống mới dễ dàng hư hỏng còn hóa chất công nghiệp thì không? Tuy nhiên thực tế trường hợp ấy vẫn có thể xảy ra. Chẳng hạn như dầu cắt gọt kim loại bị ô nhiễm sẽ sinh ra mùi hôi thối khó chịu. Điều này vừa làm ảnh hưởng nguyên trọng tới quá trình gia công và nhiều hoạt động sản xuất khác vừa gây hại cho sức khỏe con người. Nguyên nhân là do:

  1. Nước dùng để pha chế dầu cắt gọt không đạt chất lượng.
  2. Quá trình gia công nhiều phoi dư thừa không được tẩy rửa sạch sẽ kết hợp với bụi bẩn tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. 
  3. Thùng, bể, bồn chứa dơ dáy, lâu ngày không vệ sinh. 

Lời kết

Trên đây là bài viết chi tiết về 3 vấn đề đáng chú ý khi sử dụng dầu cắt gọt kim loại. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn điều gì cần chúng tôi tư vấn, xin vui lòng liên hệ qua hotline: 028 3551 3579

Tin liên quan
slay (1)
slay
sua-chua-kim-loại-la-gi
Bài viết mới
Tìm hiểu về sơn epoxy chống ăn mòn hóa chất
Cách chọn sơn Epoxy phủ gốm chất lượng
dau-toi-thep-la-gi-cach-lua-chon-ra-sao4
Tìm hiểu về các cách thức tôi cứng kim loại
danh-gia-san-pham-devcon-brushable-ceramic-blue-11765
Ưu điểm của Devcon Brushable Ceramic Blue 11765